Ngành Sư phạm Giáo dục tiểu học - xây dựng nhân cách, hướng tới tương lai

Thứ năm - 25/05/2017 14:06

- Thông tin chung:

Trình độ đào tạo:               Đại học

Ngành đào tạo:                  Cử nhân Sư phạm Giáo dục Tiểu học

Mã ngành:                          D140202       

Loại hình đào tạo:             Vừa làm vừa học

Thời gian đào tạo:             3 năm
 

- Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo giáo viên Tiểu học có trình độ Đại học, có đủ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và lòng yêu nghề để giảng dạy và giáo dục học sinh Tiểu học, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

- Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp

- Giáo viên các trường Tiểu học;

- Giảng viên các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo giáo viên Tiểu học;

- Chuyên viên về lĩnh vực giáo dục Tiểu học của các sở, phòng Giáo dục và Đào tạo;

- Cán bộ các cơ quan, tổ chức nghiên cứu và tư vấn phát triển giáo dục Tiểu học.
 

- Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

            Có khả năng học tập sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) các chuyên ngành Giáo dục học (Giáo dục Tiểu học), Quản lí giáo dục, Lý luận và phương pháp dạy học Tiểu học, Lý luận và lịch sử giáo dục.

- Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

Chất lượng, qui trình và qui mô đào tạo:

Khoa Giáo dục Trường Đại học Vinh là địa chỉ đào tạo giáo viên Tiểu học có uy tín vào hạng nhất, nhì trên cả nước. Cựu sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học của khoa hiện nay, có mặt khắp mọi miền của đất nước: từ những thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.. đến các tỉnh xa như Cà Mau, Kiên Giang ở phía Nam; Sơn La, Lào Cai ở phía Bắc. Ở bất cứ một vị trí nào, giáo viên dạy lớp, cán bộ quản lý trường Tiểu học, chuyên viên Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng…các em đều thể hiện được năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, sự năng động, tự tin, sáng tạo trong công việc, khả năng thích ứng tốt với môi trường công việc…

Qui trình đào tạo ngành Giáo dục Tiểu học kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Ngay từ học kỳ 2, sau các buổi học lí thuyết trên giảng đường, sinh viên được rèn luyện tay nghề tại các trường Thực hành sư phạm ở trong và ngoài trường Đại học Vinh. Qui trình rèn luyện nghiệp vụ sư phạm được xây dựng thành các mô đun thống nhất với các học phần lý thuyết, đảm bảo tính khoa học, lô gic, nhưng rất cơ động tạo điều kiện cho việc học tập và rèn luyện của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên còn được trải nghiệm và phát triển toàn diện qua nhiều hoạt động như Thi giải toán nhanh, Thi viết chữ đẹp, Thi Nghiệp vụ sư phạm: xử lý tình huống sư phạm, hùng biện, làm đồ dùng dạy học, đọc diễn cảm…Ngành Giáo dục Tiểu học là ngành dạy chữ, dạy người, phát triển năng lực sư phạm tiềm ẩn của mỗi sinh viên.
 

 - Cơ hội việc làm: Trong những năm vừa qua, 100%  sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học sau khi tốt nghiệp đều có việc làm. Phần lớn sinh viên đều có vị trí công tác phù hợp với ý nguyện. Đặc biệt, năm học 2014 – 2015, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục Tiểu học chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của các trường Tiểu học trong địa bàn thành phố Vinh.

-  Địa chỉ  liên hệ:

Học viện Kinh tế - Năng lượng
207/3 Hồ Học Lãm, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 6269 7600 - 6269 7605
Email: hvktnl@gmail.com

Trường Kỹ thuật nghiệp vụ Kinh tế - Đô thị
207 An Dương Vương, P. 8, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3853 9517 - 3950 5204

Phụ trách tuyển sinh: 0913 610 196 (Cô Hiền)

Nguồn tin: tuyensinh.vinhuni.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây